Xuân Bình ra MV về Hải Phòng

Giải trí 04/07/2020 - 12:20

Nhạc sĩ Xuân Bình - từng thành công với bài hit "Tôi là người Hải Phòng" - viết ca khúc "Nỗi lòng xa quê".

MV tái hiện hình ảnh người con Hải Phòng trở về thăm quê sau nhiều năm. Anh tìm lại từng địa điểm, hút điếu thuốc lào, ăn bát bánh đa cua, chơi cờ và nhâm nhi tách trà xanh. MV lồng ghép nhiều chi tiết đặc trưng của thành phố như biển Đồ Sơn, khu di tích Bạch Đằng Giang, làng cổ Kẻ Giai, cầu Hoàng Văn Thụ...

Xuân Bình ra MV về Hải Phòng - ảnh 1
 
 
Xuân Bình ra MV về Hải Phòng

MV "Nỗi lòng xa quê" do Xuân Bình hát, sáng tác. Video: Youtube.

Ca khúc thuộc thể loại rock ballad kết hợp tiếng guitar acoustic tạo cảm giác mộc mạc, tựa như đang kể chuyện. Ca từ thể hiện tình cảm của người xa quê như: "Trở về đây nghe lại tiếng mẹ. Sông Lấp nắng chiều nghiêng soi. Ngắm thiên nga đùa vui trên sóng. Hải Phòng ôm tôi vào lòng".

Xuân Bình cho biết anh muốn lưu giữ lại những hình ảnh Hải Phòng cổ kính và nên thơ, dành tặng những người con xa quê và những người yêu mến thành phố này. Anh nói: "Thành phố phát triển, thay đổi từng ngày, nhiều địa danh, hình ảnh vốn rất đỗi quen thuộc rất có thể một hay vài năm nữa sẽ không còn nữa. Chợ Sắt, những khu nhà tập thể thời Pháp, dãy biệt thự rêu phong bên bờ Tam Bạc... sẽ chỉ còn trong ký ức".

Xuân Bình ra MV về Hải Phòng - ảnh 2

Ca sĩ, nhạc sĩ Xuân Bình. Ảnh: Sơn Tùng.

Xuân Bình sinh năm 1984, hiện là Phó chủ tịch chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Hải Phòng. Anh được biết đến qua nhiều tác phẩm như Tôi là người Hải Phòng, Thành phố em, Đá trường Sa, Những cánh hoa bất tử, Biển Tổ quốc tôi...

Xuân Bình ra MV về Hải Phòng - ảnh 3
 
 
Xuân Bình ra MV về Hải Phòng

MV "Tôi là người Hải Phòng" với sự góp mặt của hơn 40 nghệ sĩ như: Việt Hoàn, Phạm Thu Hà, Phương Anh, Nhật Thuận, Khánh Hòa... Video: Youtube.

Hiểu Nhân