Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới

Xe 24/01/2021 - 11:32

Trong khuôn khổ của ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Ngày hội đọc sách; thi gói bánh chưng, kéo co, đẩy gậy, ném còn; giao lưu thể thao-văn hóa văn nghệ giữa quân và dân nơi biên giới.

Góp phần chung tay chăm lo Tết cho đồng bào nghèo nơi biên giới, trong 2 ngày 23 và 24/1, tại xã Mường Và, huyện biên giới Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng phối hợp với Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La, huyện Sốp Cộp và các đơn vị đồng hành đã tổ chức ngày hội “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản-Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo đồng bào các dân tộc ở Mường Và và các xã lân cận thuộc huyện biên giới Sốp Cộp.

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới - ảnh 1

Giao lưu văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân

Trong khuôn khổ của ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Ngày hội đọc sách; thi gói bánh chưng, kéo co, đẩy gậy, ném còn; giao lưu thể thao-văn hóa văn nghệ giữa quân và dân nơi biên giới.

Chương trình cũng tổ chức tặng cờ, ảnh Bác cho 22 bản khu vực biên giới; thăm, chúc Tết, tặng gần 950 suất quà Tết cho gần 950 hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho học sinh theo chương trình “nâng bước em đến trường” và trao xe đạp cho con nuôi đồn biên phòng; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc, cắt tóc miễn phí cho hàng trăm lượt nhân dân, học sinh khu vực biên giới….

Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ biên phòng và chính quyền các cấp với đồng bào nơi biên giới đã luôn kề vai, sát cánh bảo vệ vững chắc biên cương, giúp đồng bào ai cũng được vui xuân đón Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

"Chương trình xuân biên phòng ấm lòng dân bản mục đích là đem sắc xuân đến với bà con nhân dân sớm hơn. Để làm sao mà trước khi vào xuân, bà con nhân dân ở khu vực biên giới có một chương trình đón Tết thật là vui tươi, thật là đầm ấm”, Đại tá Cà Văn Lập, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết thêm.

Một số hình ảnh hoạt động:

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới - ảnh 2

Giao lưu văn hóa văn nghệ.

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới - ảnh 3

Đông đảo đồng bào các dân tộc tham dự.

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới - ảnh 4

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, học sinh nơi biên giới.

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới - ảnh 5

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân vùng biên giới.

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới - ảnh 6

Cắt tóc miễn phí cho nhân dân, trẻ em vùng biên giới.

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới - ảnh 7

Trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo biên giới.

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới - ảnh 8

Gói bánh chưng tặng các hộ nghèo.

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới - ảnh 9

Kết hợp tuyên truyền vận động bà con nơi biên giới chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước./.

Tòng Đức Anh/VOV-Tây Bắc