Xuân Hinh: ''Không dại gì mà làm phật ý vợ''

Giải trí 04/12/2018 - 14:07

Danh hài đất Bắc cho biết gần 30 năm bên nhau, anh chưa bao giờ dám to tiếng với bà xã một câu. 

Tối 3/12, Xuân Hinh có mặt tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Xuân phát tài. Khi được hỏi về lý do vắng bóng trong các gameshow truyền hình, 'kẻ chọc cười dân dã' cho biết anh quá bận rộn với việc chạy show tỉnh và muốn dành cơ hội cho các bạn trẻ.

Xuân Hinh những tưởng mình sẽ rảnh rỗi hơn sau khi nghỉ hưu song anh ngày càng đắt show. Chỉ tính riêng năm 2018, anh đã đi diễn hơn 200 buổi, chủ yếu là phục vụ bà con nông thôn khắp mọi miền đất nước. Nhiều người đồn Xuân Hinh là "đại gia" vì cát-xê mỗi suất diễn lên tới trên 100 triệu đồng. Nghe thấy vậy, anh chỉ cười và nói: "Tôi chuyên dại gái, đem cho gái hết tiền. Đối với đàn bà, tôi chấp nhận chịu thiệt một chút, nhịn mồm, nhịn miệng, nhịn mọi vấn đề. Đó cũng là lý do tôi đóng cặp với Hồng Vân hay Thanh Thanh Hiền... được lâu đến vậy. Mỗi khi đi diễn chung, tôi thường để phần cát-xê của các cô ấy cao hơn hoặc chuyển của mình bù sang phần bên đó".

Xuân Hinh: ''Không dại gì mà làm phật ý vợ'' - ảnh 1

Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền tại buổi họp báo 'Xuân phát tài' tối 3/12 ở Hà Nội. 

Trước câu hỏi: "Vợ phản ứng thế nào khi biết chuyện chồng mang tiền cho gái?", Xuân Hinh bảo bà xã anh chẳng bao giờ quan tâm đến tiền. "Khi lấy nhau, tôi là 'Việt kiều' Bắc Ninh còn bà ấy là người Hà Nội gốc, thiếu gì tiền. Vợ tôi là người có tiền. Bà ấy chỉ cần chồng, cần con thôi...", Xuân Hinh kể. Chính vì vậy, việc anh chạy show triền miên sau khi nghỉ hưu cũng khiến bà xã không hài lòng. Danh hài biết người bạn đời của mình cũng buồn khi chồng vắng nhà suốt vì "tối nào về cũng thấy bà ấy lầm bà lầm bầm". Những lúc như thế, anh đành "biết điều" mà im lặng. 

Nghệ sĩ kể, suốt gần 30 năm bên nhau, anh không bao giờ dám nói to với vợ một câu. "Không dại gì mà làm phật ý vợ. Tôi nhịn bà ấy như nhịn cơm sống, chưa bao giờ dám làm điều gì khiến cho bà ấy buồn. Vì thế lúc nào bà ấy cũng vui", Xuân Hinh nửa đùa nửa thật kể về "nửa kia". Ở nhà Xuân Hinh, bà xã là người làm nội trợ và cũng là người nắm mọi quyền hành vì "con cái về phe bà ấy hết còn mình tôi một phe". Anh cho rằng việc nhường nhịn, chiều chuộng bà xã hết lòng chính là bí quyết lớn nhất giúp anh giữ gìn hạnh phúc hôn nhân và gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Xuân Hinh: ''Không dại gì mà làm phật ý vợ'' - ảnh 2

Gia đình Xuân Hinh cùng nhau đi xem một buổi biểu diễn hồi năm 2015.

Xuân Hinh có 2 người con, con gái lớn đã đi du học Mỹ về và đang gây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng, còn con trai út học năm thứ hai đại học. Anh không muốn chia sẻ nhiều về các con vì "các cháu nó không thích". Thừa nhận mình là người bố nghiêm khắc nhưng Xuân Hinh luôn tôn trọng quyết định của các con. Ngoài nguyên tắc cả nhà phải về quê mỗi dịp giỗ Tết và quỳ lạy trước bàn thờ tổ tiên, anh để các con thoải mái làm mọi điều mà chúng thích. Khi được hỏi tại sao không hướng các con theo nghiệp của mình, Xuân Hinh vừa cười vừa nói: "Bây giờ là 'con đặt đâu bố mẹ ngồi đấy' chứ làm gì có chuyện 'bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy' nữa. Tôi muốn add Facebook chúng nó còn không được đây này". 

Hiện tại, bên cạnh chạy show, Xuân Hinh còn ấp ủ dự định tổ chức lớp học dành cho các tài năng nghệ thuật dân gian có hoàn cảnh khó khăn. Anh khẳng định mình sẽ mời những thầy cô giáo tốt nhất về dạy cho học trò. Đối với anh, đây là việc làm cần thiết để lưu giữ các giá trị nghệ thuật truyền thống và cũng là trả nghĩa cho cuộc đời.