Xuất hiện bản đồ hướng tấn công của quân Nga vào Ukraine

Thế giới 20/04/2021 - 07:44

Bản đồ được cho là kế hoạch Nga dự kiến tấn công Ukraine trong trường hợp Donbass bị tấn công xuất hiện trên mạng.

Xuất hiện bản đồ hướng tấn công của quân Nga vào Ukraine - ảnh 1

Bản đồ được cho là kế hoạch Nga dự kiến tấn công Ukraine trong trường hợp Donbass bị tấn công. Ảnh: MXH

Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện tấm bản đồ về cuộc tấn công được cho là của Nga chống lại Ukraine trong trường hợp Lực lượng vũ trang Ukraine tấn công Donbass.

Theo đó, bất kỳ cuộc tấn công nào của Lực lượng vũ trang Ukraine vào Donbass hoặc có các hành động khiêu khích chống lại Crimea, sẽ dẫn đến đòn đánh quy mô lớn của Nga ở các khu vực phía nam, phía đông và thậm chí cả phía bắc của Ukraine.

"Ở Ukraine, một bản đồ đã được xuất bản về cách một cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga có thể nổ ra trong trường hợp phía Ukraine có các hành động thù địch ở Donbass" - trang Military Maps đưa tin, kèm theo hình ảnh một bản đồ tương ứng về cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Nga ở phía Đông lãnh thổ Ukraine (phía Tây của Liên bang Nga).

Tuy nhiên, người ta vẫn chưa biết những thông tin này đáng tin cậy đến mức nào mặc dù tình hình cho thấy khả năng tấn công thực sự của Nga trong các trường hợp xuất hiện những hành động gây hấn nhỏ nhất từ bên ngoài đối với nước này.

Và trên thực tế, nếu điều này xảy ra, Belarus cũng sẽ phải can thiệp vào một cuộc xung đột vũ trang và không chỉ trong khuôn khổ tư cách thành viên của CSTO, mà còn trong khuôn khổ của quốc gia liên minh. Mặt khác, cũng theo các phân tích, rất có thể NATO sẽ phản công từ hướng Ba Lan.

Hà Linh (TH)