Xuất hiện ca dương tính Covid-19, Vĩnh Phúc đề xuất cho 300.000 học sinh nghỉ học 2 tuần

Giáo dục 02/05/2021 - 17:57

Trong thời gian không đến trường, học sinh tỉnh này vẫn học trực tuyến để đảm bảo kiến thức và tự rèn luyện tại nhà.

Sáng 2/5, lãnh đạo UBND TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận, trên địa bàn ghi nhận 6 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong đó một người có địa chỉ thường trú tại phường Phương Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Được biết, cả 6 người này từng tiếp xúc gần với nhóm 5 chuyên gia Trung Quốc (trong đó có một người dương tính với SARS-CoV-2 sau khi về nước).

Trước tình hình đó, ông Nguyễn Văn Huyến - Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đang đề xuất với UBND tỉnh cho 300.000 học sinh phổ thông nghỉ học tập trung 2 tuần và chuyển sang học trực tuyến. Chia sẻ với Dân trí, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết đề xuất học sinh từ cấp mầm non đến lớp 12 trên địa bàn nghỉ học tập trung ở trường trong 2 tuần lễ (từ ngày 4/5- hết ngày 16/5), chờ có thông báo mới. Trong thời gian không đến trường, học sinh vẫn học trực tuyến.

Xuất hiện ca dương tính Covid-19, Vĩnh Phúc đề xuất cho 300.000 học sinh nghỉ học 2 tuần - ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo, các nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đảm bảo an toàn, an ninh trường học; đồng thời, chuẩn bị đủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Đồng thời, yêu cầu các nhà trường chỉ đạo giáo viên kết nối, thành lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà, đặc biệt đối với học sinh lớp 9, lớp 12... Trong vòng 2 năm học qua, do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh trên địa bàn Vĩnh Phúc đã chuẩn bị tinh thần và quen với việc học trực tuyến.

Cũng trong ngày 2/5, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5. Ông nói: "Tình hình dịch bệnh về cơ bản vẫn được kiểm soát nên học sinh vẫn đến trường bình thường, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình".

Như vậy, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày và trở lại trường vào thứ ba (ngày 4/5). Học sinh cấp THCS, THPT, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày, trở lại trường vào ngày mai (ngày 3/5).