Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6

Xe 04/03/2021 - 03:14

Mẫu mô tô 500 phân khối, xuất xứ Trung Quốc - Huaying R6 sở hữu kiểu dáng, tên gọi y hệt dòng Sportbike - Yamaha R6.

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 1

Huaying R6 sở hữu kiểu dáng, tên gọi y hệt dòng Sportbike – Yamaha R6

Thiếu sáng tạo , sao chép thiết kế của các dòng xe Nhật Bản đang trở thành “thói quen” xấu của các nhà sản xuất mô tô xe máy Trung Quốc. Thay vì đầu tư kiểu dáng mẫu mã mới, một số hãng xe máy Trung Quốc đang chọn cách “ăn cắp”, làm nhái theo thiết kế các mẫu xe nổi tiếng của Honda , Yamaha … Trong đó, Yamaha R6 chính là “nạn nhân” mới nhất của hãng xe máy Trung Quốc – Huaying.

Mới đây, nhà sản xuất xe máy Trung Quốc – Huaying khiến không ít tín đồ đam mê Yamaha R6 cũng như mô tô nói chúng phải bất ngờ khi mở bán mẫu xe Huaying R6 có thiết kế y hệt mẫu Sportbike của hãng xe Nhật Bản.

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 2

Huaying R6 được xem như “bản sao ” không biết hổ thẹn của hãng xe Trung Quốc

Huaying R6 được xem như “bản sao ” không biết hổ thẹn của hãng xe Trung Quốc khi sao chép y hệt kiểu dáng thiết kế từng chi tiết cho đến ngay cả tên xe “R6″ của hãng xe Nhật. Huaying R6 sở hữu kích thước thiết kế tương đương Yamaha R6 cùng cách tạo dạng đầu xe, bình xăng, đuôi xe… chắc chắn sẽ khiến nhiều người lầm tưởng với mẫu xe mang thương hiệu Nhật Bản.

Hãng xe Trung Quốc còn trang bị cho Huaying R6 hệ thống treo gồm cặp phuộc Upside Down đường kính lớn tích hợp thêm bình dầu phụ phía trước. Cụm đèn trước, sau đều dùng hệ thống đèn LED trong khi bảng điều khiển dạng màn hình màu tương tự Ninja ZX-10R.

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 3

Kiểu dáng Huaying R6 y hệt Yamaha R6

Theo thông số hãng xe Trung Quốc hé lộ, Huaying R6 sở hữu bình nhiên liệu dung tích 18 lít, chiều cao yên xe 790 mm và trọng lượng xe ở mức 225 kg. Cả hai bánh đều dùng mâm đúc 17 inch kết hợp hệ thống phanh đĩa tích hợp hệ thông chống bó cứng phanh ABS hai kênh.

Làm nhái kiểu dáng, tuy nhiên hãng xe Trung Quốc không thể “copy” công nghệ động cơ của Yamaha R6 . Vì vậy, Huaying R6 chỉ sử dụng động cơ xi-lanh dung tích 500cc, sản sinh công suất 37 mã lực, mô-men xoắn 35Nm.

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 4

Tại Trung Quốc, Huaying R6 có giá bán khoảng 90 triệu đồng

Tại thị trường Trung Quốc, Huaying R6 có 2 phiên bản màu sắc, gồm trắng xanh Neon và Cam đen tương tự Yamaha R6 nguyên bản. Thậm chí, hãng xe Trung Quốc còn sao chép cả bộ tem trang trí Yamaha R6 để áp dụng cho Huaying R6. Hiện tại, mẫu mô tô Trung Quốc – Huaying R6 mới chỉ mở bán tại thị trường nội địa Trung Quốc với mức giá quy đổi tương đương 90 triệu đồng.

Yamaha R6 2021 ra mắt, giá 94 triệu đồng

Ra mắt thị trường Trung Quốc, Huaying R6 (hay còn gọi là Yamaha R6) có ngoại hình giống Yamaha R6 tại các thị trường khác.

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 5

Yamaha R6 (hay còn được gọi là Huaying R6 tại Trung Quốc) ra mắt, giá 94 triệu đồng

Mẫu xe này được sản xuất bởi chính công ty đã giới thiệu mẫu Huaying Finja 500. Đối với thị trường Trung Quốc, Yamaha R6 có giá 27.800 Yên (khoảng 94 triệu đồng).

Thoạt nhìn, ngoại hình của chiếc Yamaha R6 này rất giống với mẫu Yamaha R6 tại các thị trường khác, mặc dù có sự khác biệt về khung và tay đòn. Động cơ có dung tích 500cc (xi-lanh thẳng hàng 4 kỳ, 8 van, làm mát bằng nước) và có khả năng sản sinh công suất cực đại lên tới 36,7 mã lực với mô-men xoắn cực đại 34Nm.

Yahama R6 được trang bị bình xăng dung tích tối đa 18 lít, chiều cao yên xe 790 mm, hệ thống phanh đĩa kép phía trước (kẹp phanh hướng tâm kép bốn piston với đĩa phanh nổi 330 mm), hệ thống ABS hai kênh, lốp trước trong 120/70 series -17 và 180 / 55-17 phía sau, cũng như trọng lượng của xe máy là 225 kg.

Hệ thống đèn LED và bảng điều khiển kỹ thuật số cũng như một số tùy chọn phối màu hấp dẫn đã bổ sung cho vẻ ngoài thể thao và mạnh mẽ của nó.

Nhiều người đâm mê mô tô cho rằng, với giá 94 triệu đồng thì đây là mẫu xe rất đáng để xem xét, lựa chọn khi nhìn vào ngoại hình và chất lượng lắp đặt trông khá gọn gàng và nhỏ gọn.

Xem thêm một số hình ảnh của Yamaha R6 tại Trung Quốc:

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 6

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 7

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 8

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 9

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 10

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 11

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 12

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 13

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 14

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6 - ảnh 15

Exciter 155, Honda SH tăng giá mạnh tại đại lý sau Tết, chênh tới 16 triệu Hai mẫu xe ăn khách của Yamaha và Honda đều có giá bán thực tế tại các đại lý cao hơn từ vài triệu tới 16 triệu so với giá đề xuất. Một Yamaha Town tại TP HCM chào bán mẫu Exciter 155 VVA phiên bản GP với...

Chia sẻ