Xuất hiện thêm kiểu xẻ dưa hấu dành cho "hội người lười Việt Nam", thành công hay không thì còn… hên xui!

Giới trẻ 17/05/2021 - 22:36

Nhà ai có sẵn quả dưa hấu thì mang ra xẻ thử xem sao!

"Mổ xẻ" dưa hấu xứng đáng trở thành một "bộ môn nghệ thuật" mới, bởi lẽ ngày càng nhiều video ghi lại quá trình này xuất hiện trên MXH. Có người chọn làm theo cách truyền thống, người lại thích "múa dao" theo kiểu mới mẻ hơn. Thế nhưng không phải cứ áp dụng theo là thành công đâu!

Điển hình như gần đây, người dùng TikTok liên tục truyền tay nhau đoạn clip giới thiệu một cách xẻ dưa hấu cực kỳ độc đáo, thu hút tận 60k likes và 3,6 triệu views.

Màn xẻ dưa hấu nhận hơn 3,6 triệu lượt xem trên TikTok (Nguồn: @fruitmaster_)  

Trong video, có thể thấy người đàn ông đặt quả dưa hấu lên thớt theo chiều ngang. Sau khi xác định được điểm trung tâm của trái dưa, người này dùng dao cắt nhiều đường chéo xung quanh sao cho tạo thành hình bông hoa. Lúc này, từng miếng dưa đã được tách ra, chỉ cần dùng tay nhấc nhẹ lên và thưởng thức.

Xuất hiện thêm kiểu xẻ dưa hấu dành cho
Xuất hiện thêm kiểu xẻ dưa hấu dành cho

Cách xẻ dưa độc đáo và cực kỳ đẹp mắt

Cách bổ dưa mới toanh này chẳng những giúp tiết kiệm kha khá thời gian, mà còn trình bày quả dưa sao cho đẹp mắt nhất, thích hợp với những đám tiệc hay trong nhà hàng sang trọng.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng Việt Nam lại cho rằng xem trên clip và khi thực hành thực tế nó khác nhau lắm. Kiểu gì khi áp dụng cách này, quả dưa hấu cũng bị… băm nát bởi nhiều nhát dao chứ chẳng tách ra được thành từng miếng đẹp mắt như chàng trai trong clip. Nếu không tin, bạn cứ mua quả dưa về làm thử xem sao!

Xuất hiện thêm kiểu xẻ dưa hấu dành cho
Xuất hiện thêm kiểu xẻ dưa hấu dành cho

Thế nhưng áp dụng theo có thành công hay không thì cũng còn... hên xui nha!

Nguồn: @fruitmaster_