Xuất hiện nhiều vệt dầu loang đáng ngờ trên cao tốc ngàn tỷ

15/10/2018 - 21:49 - Nguồn: nguoitieudung.com.vn Yêu cầu xóa tin
caotoc6
Nhiều vết dầu loang xuất hiện hôm 13/10 (ảnh M.H)

Vết dầu loang xuất hiện trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn đi qua địa phận huyện Duy Xuyên, được phát hiện vào hôm 13/10 khi đi kiểm tra phạm vi hư hỏng mặt đường tại km28+750. Sự việc đã được lập biên bản dưới sự chứng kiến của ban điều hành dự án đường cao tốc, ban quản lý dự án, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công gói thầu số 4…

Theo biên bản ghi nhận sự việc: Kiểm tra dọc tuyến về phía đầu tuyến thì phát hiện có 6 vệt dầu loang, kích thước mỗi vệt khoảng 60x60cm trùng với vệt bánh xe chạy trên làn xe bên ngoài (sát làn dừng khẩn cấp) tại khoảng lý trình km28+680 đến km 27+700 (trái tuyến), các vệt dầu hiện rõ trên mặt đường".

caotoc5
Dầu sẽ làm biến đổi bề mặt bê tông nhựa, gây hư hỏng (ảnh M.H)

Theo ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, vào thời điểm phát hiện các vết dầu và trong buổi sáng 13/10 không có phương tiện hư hỏng tại vị trí trên. Ban quản lý cho rằng, đoạn đường này sẽ hư hỏng vì dầu diesel sẽ làm biến đổi bề mặt bê tông nhựa khi có nước tác động.

"Chúng tôi không thể nói có chuyện cố tình phá hoại nhưng đã đặt ra các nghi ngờ nên báo cáo cho công an. Đoạn đường này sẽ hỏng nên khả năng trong đợt này đơn vị sẽ yêu cầu nhà thầu sửa lại cùng đợt với những khu vực xuất hiện ổ gà" - đại diện ban quản lý nói.

cao toc
Tập trung sửa chữa các vết hư hỏng (ảnh VNN)

Sau ngày Thứ trưởng Bộ GTVT thị sát cao tốc hơn 34.000 tỷ đồng chi chít ổ gà, ban quản lý dự án cao tốc và nhà thầu đã tiến hành đưa xe cào bóc chuyên dụng, xe lu lốp, xe lu bánh thép… sửa chữa các đoạn hư hỏng.

Từ 12/10, Bộ GTVT đã yêu cầu dừng thu phí cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để tập trung sửa chữa mặt đường và phải hoàn thành trước 19/10.

Minh Hằng

Nên đọc
Đà Nẵng: Nhà máy thép di dời hay giải tỏa người dân - câu trả lời còn bỏ ngỏ
Bãi rác Khánh Sơn tiếp tục “thách thức” cơ quan chức năng Đà Nẵng
Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư và cấp đất cho 2 nhà máy thép không đúng quy định
QLTT Đà Nẵng tạm giữ hàng trăm chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc