Xúc động trước tâm thư của nhạc sĩ bại não Thiên Ngôn dành cho mẹ sau khi lấy vợ

Giải trí 11/08/2020 - 09:16

Sau 2 năm hẹn hò, nhạc sĩ bại não Thiên Ngôn và vợ đã tổ chức đám cưới đơn giản. Nhạc sĩ này cũng gây xúc động khi viết tâm thư cho mẹ.

Ngày 9/8 vừa qua, nhạc sĩ bại não Thiên Ngôn đã tổ chức đám cưới với vợ sau hai năm yêu nhau. Do dịch Covid-19 nên gia đình nhạc sĩ không tổ chức tiệc ở hội trường. Anh đón dâu và thực hiện các nghi lễ truyền thống ở nhà, chỉ có gia đình, một số bạn bè thân thiết góp mặt. Nhạc sĩ Thiên Ngôn dự định tổ chức tiệc vào dịp khác.

Vợ của nhạc sĩ Thiên Ngôn là Diệu Linh, 27 tuổi, một điều dưỡng ở thành phố Cao Bằng. Sau khi kết hôn, cô nghỉ ở nhà để dưỡng thai, chuẩn bị chào đón con đầu lòng của hai người.

Xúc động trước tâm thư của nhạc sĩ bại não Thiên Ngôn dành cho mẹ sau khi lấy vợ - ảnh 1

Nhạc sĩ Thiên Ngôn và vợ làm điều dưỡng kết hôn vào ngày 9/8. Vợ anh hiện đang mang thai con đầu lòng.

Sau khi tổ chức đám cưới, nhạc sĩ bại não Thiên Ngôn xúc động viết tâm thư cho mẹ: "Mẹ ơi, mẹ vui lắm phải không? Con hôm nay lấy vợ, từ nay mẹ có người đỡ đần thêm, để lo cho con rồi!

Mẹ đã vất vả vì con gần hết đời người mà chẳng 1 lời than vãn, con biết mẹ luôn có 1 tâm nguyện là mong con lấy vợ, để có người chăm con lúc mẹ tuổi già! Hôm nay là ngày con cưới, mẹ vui lắm phải không?

Từ nay con không phải gọi mẹ ơi nhiều như trước nữa, đánh răng, đút cơm, tắm rửa, từ nay con sẽ gọi vợ ơi!
Mẹ đến lúc phải thảnh thơi chút rồi mẹ ạ! Mẹ có thể đi cafe với bạn bè mà không phải lo có ai cho con ăn chưa, đã có ai lấy nước cho con uống chưa!

Từ nay mẹ cứ thoải mái mẹ nhé? Vì con của mẹ lớn rồi, hôm nay con của mẹ lấy vợ rồi! Từ nay con cũng như bố rồi, cũng phải cố gắng kiếm tiền cho gia đình nhỏ của con, làm trụ cột gia đình! Mẹ yên tâm mẹ nhé, con của mẹ làm được!... Con yêu mẹ, người phụ nữ quan trọng nhất của con".

Xúc động trước tâm thư của nhạc sĩ bại não Thiên Ngôn dành cho mẹ sau khi lấy vợ - ảnh 2

Nhạc sĩ Thiên Ngôn xúc động viết tâm thư cho mẹ.

Trước ngày cưới, anh cũng hạnh phúc chia sẻ về chuyện kết hôn: "Giấc mơ là có thật, chỉ là bạn dám ước mơ hay không thôi.

Người như tôi cũng đã đạt được những điều một người lành lặn mong ước! Tôi sắp lấy vợ! Tôi sắp lấy vợ, và sắp có một gia đình nhỏ của riêng mình! Điều mà rất nhiều người khuyết tật như tôi tự ti, không dám phấn đấu, ước mơ.

Thời đại 4.0 rồi, chả điều gì là không thể nếu bạn dám ước mơ, và thực hiện ước mơ bằng hết sức mình, rồi cũng sẽ đến ngày ước mơ đó thành hiện thực! Có ước mơ thì con người ta mới phát huy được hết tiềm năng trong người!

Vợ tôi là một cô gái tốt, bọn tôi yêu nhau cũng như bao cặp đôi khác! Cũng có cãi vã, giận hơn, ghen tuông! Nhưng chẳng gì thắng nổi tình yêu chúng tôi dành cho nhau! Tôi luôn thấy mình thật may mắn khi được cô ấy yêu thương. Và giờ đây sắp đến ngày cưới của chúng tôi, 9/8!... Hạnh phúc đang đầy ắp trong từng hơi thở của tôi mỗi ngày trôi qua!... Dám ước mơ, dám thực hiện mới là điều tuyệt nhất của một kiếp người các bạn à! Cho dù ước đó thành hay không".

Xúc động trước tâm thư của nhạc sĩ bại não Thiên Ngôn dành cho mẹ sau khi lấy vợ - ảnh 3

Nhạc sĩ Thiên Ngôn tên là Vũ Quốc Hùng. Anh bị hội chứng bại não thể co cứng, tay trái lúc nào cũng ghì chặt trước ngực, tay phải khó điều khiển, không thể tự sinh hoạt, nói chuyện khó khăn. Anh học nhạc từ năm lên chín tuổi. Mọi sinh hoạt của nhạc sĩ Thiên Ngôn đều cần có người trợ giúp. Thế nhưng từ nhỏ, anh học được cách luồn tay phải qua chân để tập đàn. Anh hiện đánh đàn, dùng máy tính thành thạo để sáng tác. Năm 2014, sau khi chia tay mối tình đầu đời, anh viết ca khúc Sợ mất em do ca sĩ Nam Cường thể hiện.

Ngoài ra, anh sáng tác nhiều nhạc phẩm như Đừng bắt em phải quên và Em muốn quên (ca sĩ Miu Lê hát), Dù không là định mệnh (Minh Vương M4U), Hạnh phúc của anh (Tăng Nhật Tuệ), Người đứng sau em và Anh vẫn quen có em (Hồng Dương M4U)... Trong đó, ca khúc Đừng bắt em phải quên thu hút gần 12 triệu lượt nghe trên Youtube. Thu nhập của anh khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)