Xúc động cảnh cha tiễn con đi học xa nhà, bịn rịn mãi không thôi

18/12/2017 - 12:18 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

Trong gia đình, người cha thường ít thể hiện sự quan tâm, gần gũi bằng người mẹ, nhưng điều đó không có nghĩa là cha không thương ta, chỉ là cha không thể hiện sự yêu thương ấy một cách rõ ràng, mà âm thầm quan tâm ta từng ly từng tí. Rồi một ngày người con phải rời xa gia đình, người đi kẻ ở thật lâu mới gặp lại, khi ấy cha sẽ chẳng thể giữ nổi sự mạnh mẽ vốn có thường ngày mà lộ ra những phút giây thực sự yếu mềm.

Mới đây, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc người cha tiễn con đi học xa nhà, không ngừng dặn dò đủ thứ, trông theo bóng con lên xe mà lặng lẽ lau nước mắt đã khiến không ít người cảm động rơi nước mắt.

Hình ảnh người cha lam lũ tiễn con đi học xa khiến nhiều người mủi lòng

Có thể thấy trong video, người cha ăn mặc giản dị, vừa vẫy tay chào con vừa khẽ đưa tay lau nước mắt. Nghĩ đến đứa con mình chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ suốt bao nhiêu năm trời giờ phải đi xa không ai chăm lo, lạ nước lạ cái, có ăn ngủ đầy đủ không, có bị ai ức hiếp không... cha mẹ nào mà chẳng xót xa, lo lắng không yên.

Người cha vừa vẫy chào con vừa lau nước mắt 

Người cha vừa vẫy chào con vừa lau nước mắt

Đoạn video vừa đăng tải đã nhận được sự sẻ chia, cảm động từ rất nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những người con đi học xa nhà.

'Thật chứ từ nhỏ đến giờ đi xa đi gần gì mình đều có ba đưa đón, đi xa có mấy ngày thôi ba cũng lo phát sốt luôn rồi. Xem video này mình cũng hiểu cảm giác của chú lắm, 5 năm trước mình và ba cũng như vậy thôi. Mình xúc động muốn khóc luôn ấy, lần nào tiễn mình ra xe ba cũng khóc, mình thấy vậy thật chẳng nỡ xa nhà, chỉ muốn vứt bỏ tất cả để được ở lại bên ba thôi' - một bạn trẻ bình luận.

'Ba thì ít khi bày tỏ tình cảm với con cái lắm, toàn âm thầm giấu giếm tình cảm thôi. Cứ phải lúc con cái ốm đau hay đi xa lâu ngày ba mẹ mới chịu để lộ sự yêu thương, lo lắng của mình. Cuối tuần, lễ Tết nào cũng mong con về. Mình thì tự lập, giống ba mẹ không mấy khi để lộ cảm xúc, nên đi xa là nhất định không cho ai đi tiễn. Sợ phụ huynh khóc, mình cũng khóc theo luôn. Giờ mình sắp 'lên chức' rồi, lại càng hiểu ba mẹ hơn. Thật ngại vì đến bây giờ mới thật sự khát khao được nhào vào lòng ba mẹ mà nói 'con yêu hai người'' - một thành viên khác xúc động bình luận