Xúc động hình ảnh người cha bán cá viên chiên cười rạng rỡ bên con gái trong ngày bế giảng

Xã hội 30/05/2019 - 12:33

Người cha bán cá viên chiên cùng con tham dự lễ bế giảng với nụ cười hồn hậu ngay lập tức trở thành hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội những ngày này.  Người cha bán cá viên chiên và nụ cười hồn hậu trên môi "đốn tim" cư dân mạng  Nhân vật ...

Người cha bán cá viên chiên cùng con tham dự lễ bế giảng với nụ cười hồn hậu ngay lập tức trở thành hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội những ngày này.

 Người cha bán cá viên chiên và nụ cười hồn hậu trên môi "đốn tim" cư dân mạng 

Nhân vật chính của bộ ảnh là bạn Hồ Thanh Hiền, hiện đang học lớp 11B2 ở trường THPT Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Người cha là chú Dũng, một người làm nghề bán cá viên chiên. 

Suốt mười mấy năm qua, tất cả các ngày lễ khai giảng, tổng kết của các con, chú Dũng "cá viên chiên" đều tham dự. Chú chính là niềm tin và động lực để cô con gái luôn cố gắng đèn sách.

Xúc động hình ảnh người cha bán cá viên chiên cười rạng rỡ bên con gái trong ngày bế giảng - ảnh 1

Người cha làm nghề bán cá viên chiên luôn có mặt trong những buổi tổng kết của con gái 

Chia sẻ về câu chuyện của mình, cô bạn Thanh Hiền cho biết cha đã đi theo mình suốt 11 buổi lễ tổng kết từ tiểu học cho đến giờ: “Ngày đầu năm, cha dẫn em đi đến trường để đón chào năm học mới. Cuối năm học, cha chỉ đứng âm thầm ở một góc và theo dõi con gái mình nhận thưởng trên bục. Cha đứng nép ở một góc sân trường, tay vẫy chùm bóng bay rồi vui cười tít mắt.

Xúc động hình ảnh người cha bán cá viên chiên cười rạng rỡ bên con gái trong ngày bế giảng - ảnh 2

 Nở nụ cười rạng rỡ là cách thể hiện niềm hạnh phúc giản dị của người cha  

Xúc động hình ảnh người cha bán cá viên chiên cười rạng rỡ bên con gái trong ngày bế giảng - ảnh 3

Lúc nhỏ, buổi lễ tổng kết diễn ra đơn giản, hai cha con đến trường rồi về nhà, không chụp lại ảnh làm kỷ niệm. Bây giờ lớn lên, nhìn các anh chị đi trước sẽ phải lên Sài Gòn học tập, sợ cảnh xa gia đình nên em muốn chụp lại ảnh để lưu giữ kỷ niệm, rằng từng chặng đường thanh xuân của mình đều có gia đình đồng hành.”

Xúc động hình ảnh người cha bán cá viên chiên cười rạng rỡ bên con gái trong ngày bế giảng - ảnh 4

Được biết, cha của Thanh Hiền ngày thường bán cá viên chiên ở khắp nơi trong vùng, bây giờ đi đến đâu người ta cũng biết mặt và thường gọi vui là “ông Dũng cá viên”. Vào dịp khai giảng hay tổng kết năm học, chú sẽ “chuyển nghề” sang bán bóng bay để kiếm thêm. Ngoài ra ở nhà cũng có chăn nuôi nhỏ lẻ để trang trải kinh tế gia đình.

Xúc động hình ảnh người cha bán cá viên chiên cười rạng rỡ bên con gái trong ngày bế giảng - ảnh 5 Xúc động hình ảnh người cha bán cá viên chiên cười rạng rỡ bên con gái trong ngày bế giảng - ảnh 6

Những hình ảnh 2 cha con rạng rỡ trong ngày bế giảng 

Một hình ảnh giản dị, ấm áp tình cha con trong ngày lễ bế giảng cùng câu chuyện xúc động phía sau những tấm ảnh đã chạm tới trái tim rất nhiều người. Đôi lúc, trong cuộc sống, những bậc làm cha làm mẹ tự cho mình là những người bận bịu đã không dành cho con trẻ sự quan tâm đúng mực. Nụ cười rạng rỡ khi cùng con tham dự tất cả những buổi khai trường, đưa con tới trường mỗi ngày bế giảng... có thể là niềm hạnh phúc giản dị của một ông bố bán cá viên chiên vỉa hè... nhưng đó còn có thể là niềm mơ ước của nhiều bậc cha mẹ. 

-> Nước mắt, nụ cười trong ngày tri ân và trưởng thành của nữ sinh Điện Biên

Xem thêm:  Clip lời tri ân của em Bùi Minh Hiếu, học sinh lớp 9 ở Hòa Bình khiến nhiều thế hệ học trò rưng rưng nước mắt