Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng

Công nghệ 30/10/2020 - 00:11

Cơ quan chức năng làm việc xuyên đêm thông tuyến vào khu vực sạt lở ở Trà Leng, trong hiện trường lực lượng cứu hộ làm việc không ngừng để tìm kiếm người mất tích.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 1

Tối 29/10, ghi nhận của PV VTC News, từ khu vực cổng chào xã Trà Leng đến địa điểm sạt lở vùi lấp 11 hộ gia đình ở thôn 1 (xã Trà Leng) có độ dài khoảng hơn 10km nhưng có đến 4-5 điểm sạt lở. Do đó, lực lương chức năng vẫn chưa thể đưa phương tiện cơ giới vào hiện trường để tìm kiếm người mất tích.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 2

Đến khuya 29/10, lực lượng chức năng huy động nhiều máy xúc để xử lý các điểm sạt lở để thông tuyến vào hiện trường để lực lượng chức năng đưa thêm trang thiết bị, máy móc vào phục vụ công tác tìm kiếm những người còn mất tích.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 3

Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trực tiếp có mặt để chỉ huy việc thông tuyến vào khu vực sạt lở ở thôn 1 xã Trà Leng và cho biết, lực lượng chức năng sẽ làm việc xuyên đêm và cố gắng thông tuyến càng sớm càng tốt.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 4

Những chiến sĩ quân đội tham gia việc thông tuyến tranh thủ ăn mì tôm sống chống đói trước khi tiếp tục làm việc.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 5

Trong lúc chờ lực lượng chức năng thông đường, một số cán bộ, chiến sĩ Quân khu V được điều động hành quân vào khu vực sạt lở để tăng cường lực lượng tìm kiếm.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 6

Các chiến sĩ tranh thủ nghỉ ngơi sau quãng đường dài lội bộ trong đám sình lầy đến ngang đầu gối.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 7

Phía bên trong, lực lượng chức năng đốt đuốc, dùng đèn pin nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 8

Các cán bộ chiến sĩ làm việc không biết mệt mỏi, tìm kiếm ở khu vực sạt lở rất rộng với mong muốn tìm được tung tích những người dân mất tích càng sớm càng tốt.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 9

Khoảng 18h ngày 29/10, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn công binh 270 (Quân khu V) hành quân vào đến hiện trường vụ sạt lở. Đến nơi, các cán bộ chiến sĩ khẩn trương triển khai đội hình để vào khu vực tìm kiếm những người dân mất tích.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 10

Các chiến sĩ Lữ đoàn công binh 270 đang chuẩn bị hành quân vào khu vực sạt lở.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 11

Họ băng qua lối mòn trên đồi rồi băng qua một con suối để tiếp cận hiện trường.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 12

Phía bên ngoài, cách hiện trường chừng 500 mét, lực lượng hậu cần đang chuẩn bị cơm nước sẵn sàng cung cấp cho lực lượng đang làm nhiệm vụ cứu hộ.

Xuyên đêm mở đường vào khu vực sạt lở ở Trà Leng - ảnh 13

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam thông tin, đến thời điểm hiện tại, trong tổng số 53 người dân thuộc 11 hộ gia đình ở nóc Ông Đề bị thôn 1 (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My) sạt lở càn quét vẫn còn 14 người mất tích. 33 người may mắn thoát chết nhưng bị thương đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My. Đáng chú ý, trong số những người bị thương có nhiều trẻ em.

NGUYỄN VƯƠNG