Y tá Vũ Hán tóc bạc trắng sau 56 ngày chống dịch

Đời sống 14/04/2020 - 21:42

Con gái 3 tuổi của y tá Wang Benxue, 39 tuổi, không nhận ra cha vì tóc anh bạc trắng sau 56 ngày chống dịch ở Hồ Bắc.   

Theo People's Daily, Wang Benxue (39 tuổi) cuối cùng cũng được về nhà sau 56 ngày chiến đấu với Covid-19 tại một bệnh viện ở Vũ Hán. Lúc trở về, cô con gái 3 tuổi của Wang không nhận ra cha, bởi mái tóc anh chuyển màu. 

Ngày 4/2, Wang được điều động đến hỗ trợ chống dịch tại Vũ Hán. Sau cuộc gọi thông báo cho vợ và con gái, anh lập tức rời bệnh viện để đến thành phố thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn dịch. Wang là nam y tá duy nhất trong đội ngũ y tế được Bệnh viện Nhân dân phái đến quận tự trị Yuping Dong, Tongren, tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc. Là một y tá giàu kinh nghiệm, Wang chịu trách nhiệm chăm sóc 21 bệnh nhân tại bệnh viện tạm thời Fangcang - nơi được chỉ định tiếp nhận bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ và trung bình.

Ngoài ra, anh cũng tư vấn và động viên tinh thần cho các bệnh nhân nhằm chống chọi với Covid-19. Khối lượng công việc nặng nề và căng thẳng khiến tóc của Wang chuyển sang màu trắng.

Y tá Vũ Hán tóc bạc trắng sau 56 ngày chống dịch - ảnh 1

Wang lúc mới đến Vũ Hán. 

Y tá Vũ Hán tóc bạc trắng sau 56 ngày chống dịch - ảnh 2

Mái tóc anh bạc trắng sau 56 ngày làm việc tại bệnh viện ở Vũ Hán. 

Wang chia sẻ, anh nhớ con gái rất nhiều khi ở Vũ Hán. "Con bé rất bám tôi, tôi chưa bao giờ xa nó lâu như vậy. Vào ngày tôi rời bệnh viện để đến Vũ Hán, con bé hỏi tôi bao giờ bố về nhà thế", Wang nói. 

Ngày đoàn tụ, phải mất vài phút cô con gái mới nhận ra cha mình. Cô bé đưa hai tay ôm bố rồi nhẹ nhàng chạm vào mái tóc anh và hỏi "Chuyện gì xảy ra với mái tóc của bố vậy". 

Huyền Anh (Theo People's Daily)