Y án 7 năm tù cho ''bác sĩ xe điên'' gây thảm sát

Xã hội 30/08/2013 - 15:10

Nhiều người cho rằng, vụ tai nạn khiến 2 người tử vong và 7 người khác bị thương nặng tổng cộng lên tới 148% nhưng kẻ gây án chỉ bị 7 năm tù như thế là quá nhẹ.

>>> Bác sĩ lái xe điên thảm sát giữa Sài Gòn

Sáng 29.8.2013, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm, bác đơn kháng cáo xin giảm án của bị cáo Trần Anh Huy (44 tuổi, bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1) và chấp nhận một phần kháng cáo của bị hại. Theo đó, Huy vẫn bị phạt 7 năm tù giam về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, nhưng phải bồi thường cho gia đình bị hại thêm 47 triệu đồng.

no image
Nhiều người cho rằng, 7 năm tù đối với Huy là quá nhẹ

Trước đó, chiều 7.10.2011, Huy điều khiển ô tô hướng từ đường 3/2 về vòng xoay Ngã Bảy Dân Chủ. Lúc này là giờ tan tầm, người đi đường rất đông nên các phương tiện lưu thông trên đường với vận tốc khá chậm. Tuy nhiên do nôn nóng, Huy cố luồn lách để trở về nhà sớm. Có lẽ Huy cũng không thể ngờ, chỉ một chút hấp tấp của mình mà Huy đã gây thảm sát cho hàng loạt người sau đó. 

Khi đến trước số nhà 325 Lý Thái Tổ, do không làm chủ được tốc độ cộng với xử lý tình huống kém, Huy nhấn ga mạnh khiến ô tô của mình chạm liên tiếp vào hai ô tô lưu thông cùng chiều. Cùng khoảng thời gian này, đèn giao thông tại ngã tư Lý Thái Tổ - Sư Vạn Hạnh báo hiệu đèn đỏ, rất nhiều xe dừng lại. Quá hoảng loạn, Huy không thể điều khiển được chiếc xe dừng lại, thậm chí Huy còn rồ ga lao thẳng vào đám đông, húc đồng loạt 13 xe máy. Con đường hôm đó trở nên tan hoang, chỉ còn những mảnh vỡ, máu và và nước mắt hòa lẫn vào nhau. 

Trước thảm cảnh, nhiều người chung tay đưa các nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, hầu hết đám đông nhìn thấy vật dụng của người bị hại rơi vãi giữa đường đã lợi dụng cơ hội "hôi của", mặc kệ cho người bị thương nằm chình ình trên đất. 

no image
Cận cảnh chân dung vị bác sĩ gây thảm sát

Được đưa vào bệnh viện, các nạn nhân bất tỉnh, trong người không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào nên những người hảo tâm cũng không thể liên lạc với gia đình họ. Trong số những nạn nhân này, đã có người phải nằm bất di bất dịch, người thân quay cuồng tìm kiếm gần cả tuần mới đến đúng bệnh viện. Chưa kể có nạn nhân tử vong mấy ngày trời bệnh viện mới tìm ra danh tính, điện thoại cho người thân đến nhận thi thể.

Vụ "xe điên bác sĩ" đã khiến 2 người tử vong và 7 người khác bị thương nặng, tổng cộng tỷ lệ thương tật lên tới 148%.