Yamaha MWC-4: Xe 4 bánh đến từ tương lai

22/10/2017 - 05:58 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Tại triển làm Tokyo trong vài năm gần đây, hãng Yamaha thường xuyên trưng bày những mẫu xe concept khá kỳ lạ. Tham gia triển lãm Tokyo 2017 năm nay, hãng Yamaha cũng dự định giới thiệu mẫu xe 4 bánh mới có tên MWC-4.

Yamaha MWC-4: Xe 4 bánh đến từ tương lai - 1

Được thiết kế theo cảm hứng từ cả mô tô lẫn các nhạc cụ, Yamaha MWC-4 mượn bộ khung gầm nghiêng và thiết kế nhiều bánh của đàn anh Tesseract đã từng ra mắt trong triển lãm Tokyo 2007. Nhưng Yamaha MWC-4 có thiết kế thực dụng hơn để sử dụng hàng ngày so với Tesseract. Yamaha MWC-4 có 2 bánh ở phía trước và trục cơ sở rất ngắn. Hãng Yamaha gọi thiết kế này là "Half-Sized Mobility".

Yamaha MWC-4 được trang bị một mô-tơ điện với máy phát điện chạy bằng động cơ xăng. Hiện hãng Yamaha chưa công bố thông số cụ thể của mẫu xe concept này.

Được biết, MWC-4 sẽ mang đến cảm giác không giống bất kỳ một sản phẩm nào trước đây, vì được ứng dụng công nghệ "điều khiển bằng điệu bộ". Không những vậy mà xe còn tạo sự thoải mái hơn bất cứ mẫu xe nào, nhưng hãng Yamaha vẫn giữ kín những công nghệ và tiện nghi này.

Gian trưng bày trong triển lãm Tokyo 2017 của Yamaha, ngoài MWC-4 ra còn có 3 mẫu xe 2 bánh khác, bao gồm MOTOROiD, mô tô do rô-bốt điều khiển MOTOBOT và xe đạp điện YPJ-XC.