Yên Bái: Quyết định tha tù trước thời hạn cho 65 phạm nhân

Pháp Luật 30/08/2018 - 21:24

Tha tù trước thời hạn có điều kiện nhằm giúp các phạm nhân có cơ hội sớm được trở về bên gia đình, xã hội, sửa chữa lỗi lầm. Đây là một chủ trương lớn, thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước mà vẫn đảm bảo sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật.

 

Ngày 30/8, Trại giam Hồng Ca (xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, Yên Bái) thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dưỡng bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 65 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù được trở về địa phương tái hòa nhập với cộng đồng. 
Tại buổi lễ công bố, lãnh đạo Trại giam Hồng Ca cho biết, quyết định tha tù trước thời hạn dành cho các phạm nhân và mọi người đều có cơ hội như nhau, không phân biệt giới tính, tôn giáo, quốc tịch, lứa tuổi hay nghề nghiệp…miễn là có đủ điều kiện về chấp hành các bản án, đúng đối tượng theo quy định của pháp luật.
Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện dành cho các phạm nhân có đủ điều kiện về chấp hành các bản án, đúng đối tượng theo quy định của pháp luật. 
Yên Bái: Quyết định tha tù trước thời hạn cho 65 phạm nhân - ảnh 1 Trao quyết địn tha tù cho các phạm nhân (ảnh TTXVN))
Đây là một chủ trương lớn, thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước mà vẫn đảm bảo sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật. 
Tha tù trước thời hạn có điều kiện nhằm giúp các phạm nhân có cơ hội sớm được trở về bên gia đình, xã hội, sửa chữa lỗi lầm với sự giúp đỡ, giám sát của cơ quan thực thi pháp luật, chính quyền địa phương, gia đình và xã hội. 
Được biết trại giam Hồng Ca hiện tổ chức quản lý, giam giữ gần 2.700 phạm nhân. Nhiều phạm nhân chưa đủ điều kiện xét tha tù trước thời hạn trong dịp này song vẫn đang cố gắng phấn đấu cải tạo tốt để sớm được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước, trở về đoàn tụ bên gia đình.

CHU LƯƠNG