"Yêu râu xanh" nhiễm HIV dâm ô trẻ em tiếp tục hầu tòa sau thời gian dài tại ngoại

06/11/2018 - 14:35 - Nguồn: giadinh.net.vn Yêu cầu xóa tin
Bức xúc trước đối tượng nhiễm HIV phạm tội dâm ô trẻ em được tại ngoại Bức xúc trước đối tượng nhiễm HIV phạm tội dâm ô trẻ em được tại ngoại

Hiện tại, Vũ Văn Hùng đang bị lao và HIV/ADIS, trong quá trình xử lý vụ án được tại ngoại và tiếp tục sống ở gần nhà nạn nhân.

Theo cáo trạng, ngày 30/4/2017, Vũ Văn Hùng (52 tuổi, xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình - đối tượng nhiễm HIV giai đoạn cuối) đã dụ dỗ bé gái N.T.H.N (11 tuổi, là hàng xóm) sang nhà mình để cho mì tôm. Sau đó, Hùng đã có ý định cưỡng hiếp cháu bé, nhưng bị chị gái của cháu phát hiện.

Ngày 27/6/2018, Tòa án nhân dân huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tuyên phạt Vũ Văn Hùng 2,5 năm tù về tội dâm ô trẻ em.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân đã đưa ra nhận định: Việc xác định tội danh “Dâm ô đối với trẻ em” đối với bị cáo Vũ Văn Hùng là chưa thỏa đáng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, chưa bảo vệ bị hại, cũng như bảo vệ sự bình yên của xã hội.

Các luật sư chỉ ra những điểm bất hợp lý về tội danh của bị cáo Vũ Văn Hùng tại bản án sơ thẩm ngày 27/6/2018. Cụ thể: Bị cáo Vũ Văn Hùng đã có hành vi giao cấu với cháu N. Đây là hành vi khách quan của “Tội hiếp dâm trẻ em”, thuộc trường hợp Khoản 4 Điều 112 BLHS 1999: “Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em…”.


Bị cáo bị HIV dâm ô trẻ em được đưa đến tòa bằng xe cứu thương. Ảnh: PV

Bị cáo bị HIV dâm ô trẻ em được đưa đến tòa bằng xe cứu thương. Ảnh: PV

Rất nhiều lời khai của bị hại là cháu N.T.H.N và nhân chứng là chị gái của cháu N đều thể hiện việc bị cáo Hùng đã có hành vi dụ dỗ, rủ rê cháu N sang nhà mình lấy mì tôm, cho tiền cháu N rồi hiếp dâm cháu.

Mặt khác, bản Kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y - Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã kết luận bộ phận sinh dục của cháu Nga đã bị xung huyết gốc màng trinh. Kết luận này đã đủ chứng minh bị cáo Hùng có hành vi giao cấu trái ý muốn với bị hại, làm tổn thương nghiêm trọng bộ phận sinh dục của cháu, trong khi cháu mới hơn 10 tuổi.

“Hành vi nguy hiểm của Hùng đã xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, danh dự, nhân phẩm của cháu N, đến sự bình yên của gia đình bị hại và xóm làng xung quanh, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân”, các luật sư nhận định trong bản báo cáo vụ việc.

Một căn cứ nữa là bị cáo thực hiện hành vi với lỗi cố ý trực tiếp nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình, điều đó được thể hiện rất rõ trong hành vi của bị cáo.


Vũ Văn Hùng hiện đang bị lao và HIV/AIDS giai đoạn cuối.

Vũ Văn Hùng hiện đang bị lao và HIV/AIDS giai đoạn cuối.

Từ những phân tích trên, các luật sư khẳng định, bị cáo Vũ Văn Hùng đã hiếp dâm cháu N là nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý, biết mình bị HIV giai đoạn cuối nhưng vẫn cố tình hiếp dâm, để lại hậu quả thiệt hại cho cháu. Hành vi giao cấu của bị cáo đã thành công. Tình tiết này đã đủ cấu thành tội “Hiếp dâm trẻ em” theo khoản 4 Điều 112 BLHS 1999.

Các luật sư đã có công văn gửi Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình và hội đồng xét xử, đề nghị hủy bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án để điều tra lại hoặc xét xử lại.

Theo dự kiến, hôm nay (6/11), TAND tỉnh Ninh Bình sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án đối tượng Vũ Văn Hùng.

Được biết, trước khi sự việc xảy ra, gia đình cháu N đang ở nhờ nhà của chị ruột, đối diện với nhà ông Vũ Văn Hùng.Tuy nhiên, sau đó gia đình chị phải chuyển sang ở nhờ nhà một người thân khác vì “nỗi ám ảnh và sợ hãi luôn bám riết lấy cháu bé hàng ngày”.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Tương – Phó Chủ tịch UBND xã Trường Yên, gia đình cháu N thuộc diện đặc biệt khó khăn trong xã.

Nhà cháu có 5 nhân khẩu, tất cả đều dựa vào thu nhập eo hẹp của mẹ cháu N nhờ vài sào ruộng và tiền công lái đò tại bến đò Tràng An.


Căn nhà cháu N cùng gia đình ở tại thời điểm bị Vũ Văn Hùng xâm hại.

Căn nhà cháu N cùng gia đình ở tại thời điểm bị Vũ Văn Hùng xâm hại.

Bố cháu N vốn sức khỏe yếu, trước chỉ làm những việc vặt trong nhà nhưng từ hơn chục năm nay, anh đã hoàn toàn mất sức lao động do bệnh tâm thần. Đến cả việc vệ sinh cá nhân, vợ và các con cũng phải làm giúp.

Bên cạnh đó, anh trai N đã 17 tuổi, tuy nhiên, do ảnh hưởng sức khỏe từ bố nên cháu bị khiếm thị, gần như không có khả năng lao động. Cuộc sống khó khăn cũng góp phần đẩy các cháu vào bị kịch.

Điều đáng nói, sau phiên tòa sơ thẩm, do Vũ Văn Hùng hiện đang bị lao và HIV/ADIS cùng với việc vụ án vẫn đang trong quá trình xử lý nên đối tượng được tại ngoại. Việc này đã gây sự bất bình trong dư luận, Hội Bảo vệ quyền trẻ em cũng đã có công văn gửi Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình đề nghị làm rõ nhiều uẩn khúc.

Được biết, đối tượng này sống một mình ở địa phương, đã ly thân với vợ từ lâu. Hàng ngày người đàn ông này nằm co quắp trên giường và được người chị gái mang cơm đến chăm.

Yêu râu xanh nhiễm HIV dâm ô trẻ em được tại ngoại, nhà chức trách sở tại nói gì? "Yêu râu xanh" nhiễm HIV dâm ô trẻ em được tại ngoại, nhà chức trách sở tại nói gì?

– Hiện tại đối tượng Vũ Văn Hùng sống một mình ở địa phương và đã ly thân với vợ. Hàng ngày người đàn ông này nằm ở nhà và được chị gái mang cơm đến chăm.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhật Tân