YG bị chỉ trích dữ dội sau tai nạn xe hơi của hai thành viên iKON

Giải trí 14/07/2020 - 14:18

YG khiến fan tức giận vì cách làm việc, quản lý nhiều sai sót với nhân viên công ty.

Tối 13/7, truyền thông Hàn đưa tin hai thành viên iKON là Jun Hoe và Jin Hwan gặp tai nạn giao thông. Chiếc xe chở họ từ Sacheon đến Namhae vào rạng sáng 13/7 bị mất lái do trời mưa và đâm vào rào chắn ven đường quốc lộ.

Trên xe có tài xế A và hai thành viên iKON đều bị thương nhẹ và đã được đưa tới bệnh viện. Theo Sở cảnh sát Namhae, họ phát hiện tài xế A đã uống rượu lái xe sau khi kiểm tra nồng độ cồn trong máu, đây là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn. Cảnh sát đang điều tra chi tiết.

YG bị chỉ trích dữ dội sau tai nạn xe hơi của hai thành viên iKON - ảnh 1

Jun Hoe (trái) và Jin Hwan của iKON.

Sáng 14/7, YG xác nhận vụ tai nạn nói trên. Theo phản hồi của YG, Jun Hoe, Jin Hwan và tài xế A "đang trong tình trạng ổn định ở ký túc xá" sau khi được chăm sóc vết thương. Nồng độ cồn trong máu A đo được là 0,08%. Mặc dù YG có quy định nội bộ nghiêm ngặt về hành vi say rượu khi lái xe, công ty vẫn nhận trách nhiệm với vụ tai nạn. YG khẳng định sẽ phối hợp với cảnh sát để điều tra tình hình và có cách xử lý nghiêm khắc với nhân viên. Tài xế A cũng sẽ tham gia vào các cuộc điều tra của cảnh sát.

Trên mạng xã hội, cộng đồng iKONIC bày tỏ lo lắng cho tình trạng sức khỏe của hai thành viên iKON. Bên cạnh đó, fan còn "trút giận" lên công ty quản lý YG. Fan bức xúc khi vụ tai nạn xảy ra từ rạng sáng ngày 13 nhưng YG không lên tiếng sớm mà để truyền thông đưa tin. Công ty này cũng mất gần 15 giờ để xác nhận vụ tai nạn kể từ khi báo đăng, khiến fan trải qua một đêm dài bất an, lo lắng vì không rõ thực hư câu chuyện.

Người hâm mộ cũng có phản ứng tiêu cực với tài xế A - nhân viên lái xe chở nghệ sĩ trong tình trạng say rượu. Fan cho rằng đây là lỗi của YG khi không quản lý được nhân viên dẫn đến nhiều vụ việc không hay trong nội bộ công ty. Trước đây, nhân viên quản lý của Jennie (Black Pink) từng bị chỉ trích khi đỗ xe không đúng quy định. Một cựu nhân viên YG cũng bị sa thải hồi đầu 2020 sau khi lừa đảo số tiền lớn của Lisa (Black Pink).

Một số bình luận: "Tôi không hiểu YG bị làm sao mà đến sáng hôm nay mới xác nhận thông tin"; "Là quản lý mà uống rượu rồi lái xe chở idol? Có phải điên rồi không?"; "YG quản lý nhân viên kiểu gì vậy?"; "YG không khác gì rác rưởi, đầu tiên là quản lý đã lừa đảo số tiền lớn của Lisa, rồi giờ đến quản lý của iKON gây ra tai nạn xe cho họ vì lái xe khi uống rượu"; "Thật may mắn vì họ không bị thương nặng. Nếu xảy ra chuyện gì thì nhân viên này có gánh nổi không?"; "YG nên tuyển chọn nhân viên tốt hơn nếu không muốn gây ra thêm nhiều rắc rối cho nghệ sĩ"...

YG bị chỉ trích dữ dội sau tai nạn xe hơi của hai thành viên iKON - ảnh 2

Fan thở phào nhẹ nhõm sau khi Jin Hwan và Jun Hoe được xác nhận là đã ổn định trở về ký túc xá.

Bee