YG và SM không tham gia MAMA 2018, fan đồng loạt "gọi hồn" màn rap diss kinh điển của G-Dragon 4 năm trước

01/11/2018 - 09:24 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Hẳn đông đảo người hâm mộ vẫn còn rất ngạc nhiên trước thông tin tất cả các "gà nhà" của SM sẽ không tham MAMA 2018 năm nay, đồng nghĩa với việc SM chính là "ông lớn" thứ 2 của BIG 3, sau YG, "tẩy chay" lễ trao giải âm nhạc thường niên có tiếng này.

YG và SM không tham gia MAMA 2018, fan đồng loạt gọi hồn màn rap diss kinh điển của G-Dragon 4 năm trước - Ảnh 1.

Không ít người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng bởi MAMA năm nay thiếu vắng quá nhiều tên tuổi nổi bật như EXO…

YG và SM không tham gia MAMA 2018, fan đồng loạt gọi hồn màn rap diss kinh điển của G-Dragon 4 năm trước - Ảnh 2.

… BLACKPINK…

YG và SM không tham gia MAMA 2018, fan đồng loạt gọi hồn màn rap diss kinh điển của G-Dragon 4 năm trước - Ảnh 3.

… Red Velvet...

YG và SM không tham gia MAMA 2018, fan đồng loạt gọi hồn màn rap diss kinh điển của G-Dragon 4 năm trước - Ảnh 4.

… hay thậm chí là cả iKON

Dường như một số netizen vẫn còn hoang mang tại sao một lễ trao giải âm nhạc cuối năm thường niên nổi tiếng và hoành tráng toàn Châu Á như vậy lại khiến tận… 2 trong số 3 "ông lớn" là YG và SM nói lời chia tay một cách thẳng thừng như vậy? Chả là MAMA vốn nổi danh là lễ trao giải "có tiếng mà không có miếng" bởi tổ chức sự kiện một cách thiếu uy tín, "ba phải", chia đều giải thưởng cho mọi nghệ sỹ để "cá kiếm" được sự quan tâm, chú ý của nhiều fandom và cứ nghệ sĩ nào tham dự thì sẽ có giải và ai không xuất hiện thì nghiễm nhiên… ra về với "bàn tay trắng".

Và để rồi vào năm 2014, trên chính sân khấu lễ trao giải ấy, "anh đại" GD (BIGBANG) đã thẳng thừng tố cáo cách thức tổ chức thiếu chuyên nghiệp, uy tín cũng như sự xuề xòa qua loa của BTC MAMA bằng một đoạn rap diss quá "chất", mà đến tận bây giờ, cứ khi nào đến mùa MAMA thì bản rap diss ấy lại nổi lên như một màn trình diễn "kinh điển" không thể nào bỏ qua!

Màn rap diss thuộc hàng "kinh điển" của GD (BIGBANG) tại MAMA 2014

Cụ thể, do bức xúc ở cách thức trao giải "huề vốn", ai đến cũng có cúp cầm về, thủ lĩnh BIG BANG đã thẳng thừng "chế nhạo" MAMA chỉ là một giải thưởng "thùng rỗng kêu to", nổi tiếng thật đấy nhưng cách thức tổ chức lại phải hứng chịu không ít gạch đá từ báo chí, netizen và sự từ chối thẳng thừng từ những công ty giải trí hàng đầu như SM Entertainment, YG Entertainment về biết bao vụ bê bối và không công bằng. 

Anh chàng thậm chí còn cho rằng các nghệ sĩ Hàn trong mắt nhà tổ chức chỉ là những "đứa con" nhỏ bé, non nớt và dễ lợi dụng, phải "tranh giành" giải thưởng như những miếng ăn. Và anh, cũng như BIGBANG đã đủ "lớn", đủ nổi tiếng và khôn ngoan để nhận ra những "mồi câu" tầm thường ấy.

YG và SM không tham gia MAMA 2018, fan đồng loạt gọi hồn màn rap diss kinh điển của G-Dragon 4 năm trước - Ảnh 6.

MAMA 2014 đã khép lại với màn trình diễn không thể nào huyền thoại hơn của "anh Rồng" GD, Taeyang (BIGBANG) cũng như phần biểu diễn được coi như một "truyền kì" tại lễ trao giải này.

Chẳng biết những mùa trao giải MAMA năm sau và năm sau nữa, còn có tiết mục nào đủ "truyền kì" để được nhắc lại như tiết mục của GD đã từng làm không, nhưng nếu MAMA không chịu thay đổi cách thức tổ chức đúng như một lễ trao giải âm nhạc tầm cỡ, thì việc toàn bộ những nghệ sĩ tiêu biểu và nổi tiếng vắng mặt đều có khả năng xảy ra.