Ýnghĩa nhân văn của chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”

Việc làm 24/08/2020 - 21:31

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được thực hiện nhằm gây quỹ ủng hộ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

Chặng 1 của chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” diễn ra từ ngày 28-6 đến 26-7 đã thu hút 23.766 người đăng ký tham gia với tổng chiều dài đi, chạy bộ tích luỹ đạt 1.051.488km, đóng góp 1.051.488.619 đồng vào quỹ xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc ít người.

Với số tiền đóng góp hơn 1 tỷ đồng từ chặng 1, ban tổ chức đã sử dụng xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc thiểu số Chứt tại tỉnh Quảng Bình.

Ýnghĩa nhân văn của chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” - ảnh 1
Chương trình "Những bước chân vì cộng đồng" có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi số tiền đóng góp được từ việc tham gia chương trình sẽ được dùng để xây nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc tại nhiều nơi

“Những bước chân vì cộng đồng” chặng 2 diễn ra nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, kêu gọi cộng đồng, hội viên, thanh niên đi bộ, chạy bộ. Mỗi cây số (km) đi bộ hoặc chạy bộ của người tham gia sẽ đóng góp 1.000 đồng để xây dựng 16 công trình nhà văn hóa cộng đồng, với trị giá 1 tỷ đồng/nhà.

Số tiền đóng góp quy đổi từ số km đi, chạy bộ của chặng 2 sẽ được dùng để xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Lự tại xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Chặng 2 của chương trình diễn ra trên quy mô cả nước, không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký. Những người tham gia có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/1km đến 20 phút/1km.

Người tham gia được tích lũy số km đã đi, chạy (vào ngày Chủ nhật, số km sẽ được nhân đôi) để nhận những phần quà hấp dẫn. Chương trình sẽ bắt đầu ghi nhận số km từ 0h ngày 29-8 đến 23h59 ngày 23-9.

Tất cả những người tham gia sẽ nhận được giấy chứng nhận và huy chương (theo hình thức điện tử gửi trong trang cá nhân tại website chương trình). Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao 200 phần thưởng cho top 200 người tham gia có số km tích lũy tối thiểu 100km được lựa chọn may mắn từ kết quả quay số. Phần thưởng gồm một huy chương kim loại và một áo thun “Những bước chân vì cộng đồng”.

 

An Nhiên