YouTuber Lê Chí Thành bị cảnh sát giao thông tạm giữ xe

Pháp Luật 23/03/2021 - 18:32

Lê Chí Thành ngồi trước ôtô, từ chối hợp tác sau khi bị CSGT lập biên bản vì các lỗi không chấp hành biển báo, không có giấy đăng ký xe và căn cước công dân.

Liên quan vụ YouTuber Lê Chí Thành cố thủ khi làm việc với lực lượng chức năng gây xôn xao mạng xã hội, đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC08) cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người này.

"Riêng việc Lê Chí Thành gây khó khăn, có biểu hiện chống người thi hành công vụ, PC08 đề xuất bàn giao công an khu vực xử lý", vị cán bộ nói với Zing.

Trước đó, Đội CSGT Rạch Chiếc (PC08) yêu cầu Lê Chí Thành dừng xe để kiểm tra khi người này lái ôtô mang biển số 51H-108.21 đi vào làn đường dành cho xe máy.

YouTuber Lê Chí Thành bị cảnh sát giao thông tạm giữ xe - ảnh 1

Lê Chí Thành ngồi trước ôtô và bất hợp tác khi lực lượng chức năng yêu cầu cẩu xe. Ảnh chụp màn hình.

Cảnh sát cho biết khi kiểm tra, Thành chỉ xuất trình được bằng lái, giấy đăng kiểm và bản sao của giấy đăng ký xe.

Do đó, CSGT lập biên bản, niêm phong và tạm giữ phương tiện của Thành với 3 lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không có giấy đăng ký xe; không xuất trình CMND/CCCD.

Lúc này, Thành ngồi trước ôtô của mình và đề nghị cảnh sát “đưa hợp đồng cẩu xe ra đây coi các anh có làm đúng không?”.

YouTuber Lê Chí Thành bị cảnh sát giao thông tạm giữ xe - ảnh 2

Cảnh sát cho biết mất hơn 5 giờ làm việc với người vi phạm Lê Chí Thành. Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh việc cản trở cảnh sát cẩu xe vi phạm, Thành cũng từ chối lời đề nghị mời làm việc của lực lượng chức năng tại hiện trường và Thành cho biết chỉ tiếp chuyện với lãnh đạo công an phường.

Lê Chí Thành (38 tuổi), nguyên đại úy công an, từng là cán bộ phân trại số 5, trại giam Xuân Lộc. Lê Chí Thành bị tước quân tịch hồi tháng 7/2020 và được biết đến là YouTuber với nhiều clip tự xưng "giám sát" lực lượng cảnh sát gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Thư Trần