Zippie: Trả lại bảng trắng sạch

14/10/2008 - 08:16 - Nguồn: tintuconline.com.vn Yêu cầu xóa tin

Kết quả khảo sát 1.200 doanh nghiệp Việt Nam của Tổ chức hợp tác kỹ thuật Cộng hòa liên bang Đức (GTZ), chỉ có khoảng 0,1% doanh thu hàng năm dành cho nghiên cứu và phát triển để tạo ra sản phẩm mới, đổi mới công nghệ, thiết bị.

Việc đầu tư đó không chỉ nhằm tăng sức cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp nói riêng, và nền kinh tế nói chung mà còn giảm tiêu tốn nguyên liệu, giảm sự ô nhiễm môi trường… Vì vậy, việc khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, công nghệ mới đang trở nên cấp thiết trong tiến trình CNH, HĐH đất nước.

bang.jpg

Công ty OnlyOne đã nghiên cứu và sản xuất ra nước lau bảng trắng hiệu zippie dùng để lau sạch bảng trắng
Theo Tiến sĩ Nguyễn Quân, Thứ trưởng Bộ KH&CN, trong những năm gần đây, KH&CN đã góp phần mang lại hiệu quả cao trong việc ứng dụng KHKT tiên tiến nhưng rất nhiều các doanh nghiệp tại Việt Nam lại chưa thực sự chú trọng đầu tư vào việc đó.

Tuy nhiên, trong đó vẫn còn một số ít các doanh nghiệp dám mạnh dạn đầu tư rất nhiều sức lực, vốn liếng để nghiên cứu công nghệ cao ứng dụng vào sản xuất nhằm đem lại lợi ích cao nhất cho người tiêu dùng. Đơn cử như công ty văn phòng phẩm OnlyOne là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất ra “Nước lau bảng trắng” thương hiệu zippie.

Sản phẩm zippie ra đời dựa trên nhu cầu thực tế đó là khi dùng bút lông viết lên bảng trắng thì khi xoá, chúng ta không thể xóa hết những vết màu trên bảng, lâu ngày làm cho bảng mờ đi hoặc khi viết bút lông lên bảng trắng để lâu ngày thì rất khó xóa, mặc dù dùng khăn xóa rất kỹ, nhưng trên bề mặt bảng vẫn còn bám lại các vết màu. Qua một thời gian sử dụng, bề mặt bảng sẽ rất bẩn không thể xóa sạch.

Hơn nữa, màu sẽ tích tụ lại trong các đường ô kẻ của bảng nên không thể lọai bỏ. Họăc nếu chúng ta sử dụng nhầm bút lông dầu viết lên bảng trắng thì không thể dùng khăn xóa  được. Trước đây khi chưa có sản phẩm chuyên dụng để làm sạch bảng trắng thì người ta dùng nước và cồn để lau bảng trắng, nhưng cồn và nước lau thì vết mực sẽ loang ra các chỗ khác trên bề mặt bảng, rất khó để lau sạch các vết bẩn, vết mực bám lâu ngày.

Một số khác dùng các chất tẩy rửa mạnh hay acetone. Tất nhiên, các chất này có đặc tính là mùi rất khó chịu, ngửi lâu có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và đặc biệt gây hại da tay. Nếu sử dụng các chất tẩy rửa này liên tục thì sẽ làm hư bề mặt bảng, khi viết lại sẽ không êm và các vết mực ngày càng trở nên khó lau hơn.

Vì vậy, mà công ty OnlyOne đã nghiên cứu và sản xuất ra nước lau bảng trắng hiệu zippie dùng để lau sạch bảng trắng. Zippie là sản phẩm mang tính đột phá về công nghệ với hai tác nhân vượt trội đó là đánh bật các vết màu và  hút màu thông minh. Kết quả là sau khi sử dụng bảng sẽ trắng sạch, bóng láng viết êm, nhẹ nhàng, dễ xóa. Ngoài ra đề cập đến hiệu quả, không mùi (ưu điểm khi sử dụng trong phòng lạnh) và không hại da tay.

Cơ chế làm sạch của zippie: Thông thường, khi ta dùng khăn thì khó có thể lau sạch hết các vết màu hay các vết bẩn vì chúng  bám rất chặt vào bề mặt của bảng. Nhưng khi xịt zippie lên bề mặt bảng thì: Trước tiên, các tác nhân đánh bật vết màu có trong zippie sẽ nhanh chóng  phá vỡ sự liên kết chặt chẽ giữa các vết màu hoặc các vết bẩn với bề  mặt bảng làm cho  các vết màu hoặc các vết bẩn đó bị đánh bật ra.

Tiếp theo, các tác nhân hút màu thông minh có trong zippie với cấu trúc mạng không gian đa chiều sẽ hút các hạt bụi màu, các hạt bụi bẩn vừa bị đánh bật ra vào trong đó và giữ chúng lại, ngăn không cho dính ngược lại bảng. Ngoài ra, các thành phần bay hơi nhanh có trong zippie làm cho bề mặt bảng khô rất nhanh. Chính vì vậy mà zippie chính là giải pháp tốt nhất để trả lại bảng trắng sạch như mới.

Các lợi ích của zippie: Dùng zippie làm bảng trắng sạch hơn, bóng láng hơn, viết êm hơn, dễ xóa hơn. Tiện lợi, an toàn và dễ sử dụng. Zippie khi xịt sẽ không để lại mùi và không gây hại tới da tay, không gây ô nhiễm môi trường. Với zippie, chỉ cần một cái khăn bạn có thể dùng để lau rất nhiều lần mà không sợ màu bám trong khăn dính ngược lại bảng. Sử dụng zippie không làm hư bề mặt bảng.

Trong thời gian vừa qua công ty OnlyOne đã thực hiện chương trình “Zippie - Trả lại bảng trắng sạch” (lau bảng miễn phí và tư vấn sử dụng bảng một cách hiệu quả) trên 138 hệ thống trường học, ngoại ngữ, quốc tế như: ILA, quốc tế Mỹ, anh văn hội Việt-Mỹ,… Và sản phẩm đã được các trường và người tiêu dùng đánh giá cao về mặt tính năng và an toàn của sản phẩm.

Sự có mặt của sản phẩm nước lau bảng trắng zippie tại các văn phòng phẩm, các trường học, hệ thống công sở … đã chứng mình cho sự tiện dụng và hữu ích của nó. Việc giữ được niềm tin đối với người tiêu dùng chính là thông qua uy tín thương hiệu và chất lượng của sản phẩm.

Sự ra đời của các dòng sản phẩm hữu ích này là kết quả của việc ứng dụng KHKT trong đời sống hiện đại. Qua tìm hiểu, chúng tôi biết công ty OnlyOne là một công ty dám mạo hiểm đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển để tạo ra sản phẩm mới, công nghệ mới để nhằm đưa ra thị trường các sản phẩm có hàm lượng chất xám cao cạnh tranh được với hàng nhập ngoại thì việc làm của họ rất đáng được xã hội khuyến khích và quan tâm. Ngoài ra, chúng tôi còn được biết thêm là sắp tới công ty OnlyOne sẽ ra mắt thêm một số sản phẩm mang tính công nghệ cao, giá cả hợp lý... nhằm đem lại lợi ích cao nhất cho người tiêu dùng.

Dưới đây là một số phỏng vấn trực tiếp từ người tiêu dùng (đoạn phỏng vấn được trích dẫn trong chương trình “Chào Ngày Mới” mục Tin Tức & Sự Kiện do HTV7 phát sóng).

PV: Chào chị, sau khi dùng thử sản phẩm zippie chị đánh giá sản phẩm như thế nào?

Chị Trần Thị Mai (Quản lý tài sản Trường Quốc tế - American School): Sau khi sử dụng sản phẩm này thì tôi thấy sản phẩm để lau bảng tốt, dễ ra và thí dụ như khi mình viết lại thì cái mực nó cũng ăn hơn và thực sự đây là lần đầu tiên mình dùng cái sản phẩm này. Trước đây cũng đi tìm rất là nhiều nhưng không có sản phẩm nào tốt hết. Ví dụ mình dùng các hóa chất kia thì khi lau phải dùng sức, phải đè mạnh, rồi viết lại rất là khó cho nên mình thấy sản phẩm này thấy tốt.

PV: Chị cảm thấy chương trình “zippie- trả lại bảng trắng sạch” của công ty Onlyone như thế nào?

Cô Đào Thị Bích Liên (Giám đốc Trường Nhật ngữ Đông Kinh): Nước lau bảng zippie thì qua việc sử dụng thì tôi thấy tiện lợi và tốt, để độ bóng trên bảng rất lâu không có như những sản phẩm khác mà tôi sử dụng và tôi rất hài lòng với sản phẩm zippie. Sự chăm sóc khách hàng khi mà đến trường tôi thì rất là nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm làm việc tốt và có hiệu quả. Tôi hài lòng với cách phục vụ của nhân viên khi đến đây làm việc.

Thúy Nga